ตม.จว.มุกดาหาร ฟาดแก๊งขนแรงงานเถื่อน ลูบคม ตม.

ตม.จว.มุกดาหาร ฟาดแก๊งขนแรงงานเถื่อน ลูบคม ตม.

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรม ไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต., พล.ต.ต.กฤษฎา กาญจนอลงกรณ์ ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.เอกมนต์ พรชูเกียรติ รอง ผบก.ตม.4 ,พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว รอง ผบก.ตม.4 และ พ.ต.อ.พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผกก.สส.บก.ตม.4 พร้อมชุดสืบสวนฯร่วมแถลงข่าวการจับกุมคนร้าย ดังนี้

ชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับ สภ.คำชะอี ได้จับกุม นายยงยุทธ อายุ 23 ปี สัญชาติ ไทย พร้อมพวกรวม 2 คน ข้อหา “ร่วมกันซ่อนเร้น หรือ ช่วยเหลือด้วยประการใดๆ ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พ้นจากการจับกุม” และ นางดวงพะไท สัญชาติ ลาว พร้อมพวกรวม 16 คน ข้อหา “เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมของกลาง รถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางและควบคุมตัวผู้ถูกจับ ส่ง พงส.สภ.คำชะอี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมกันสืบสวนหาข่าวจนทราบว่า จะมีขบวนการลักลอบนำคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ในพื้นที่ จ.มุกดาหาร ทางช่องทางธรรมชาติ โดยมีรถตู้ยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนซ์ จะมารับคนต่างด้าวตามจุดนัดหมาย เพื่อมุงหน้าเข้ากรุงเทพฯ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันวางแผนและติดตามจนพบรถตู้คันดังกล่าว และสกัดจับรถตู้คนดังกล่าวได้ เมื่อเข้าตรวจสอบพบนายยงยุทธเป็นผู้ขับขี่ โดยมีบุคคลต่างด้าวสัญชาติ ลาว โดยสารมาด้วย 16 คน นายยงยุทธรับว่าได้รับการว่าจ้างจากชายไม่ทราบชื่อให้ขับรถตู้จาก อ.นาแก จ.นครพนม มารับบุคคลต่างด้าว สัญชาติ ลาว ที่อ.เมือง จ.มุกดาหาร โดยผู้ว่าจ้างได้ทำการติดต่อแจ้งเส้นทางและขั้นตอนรวมถึงจุดรับและตกลงจ่ายค่าจ้างให้นายยงยุทธฯ เป็นเงิน 15,000 บาท เมื่อถึงจุดหมายที่ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงรวบรวมหลักฐานเพื่อขยายผลการจับกุมสู่ตัวการผู้ว่าจ้างต่อไป

สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณอย่างยิ่ง

ที่มา: https://www.immigration.go.th/?avada_portfolio=%E0%B8%95%E0%B8%A1-%E0%B8%88%E0%B8%A7-%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%94%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3-%E0%B8%9F%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%8A%E0%B8%87%E0%B8%82&portfolioCats=30%2C30

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น