สืบสวน ตม.4 ใช้รถยนต์ตรวจการอัจฉริยะ (BMW) ตรวจเข้มพื้นที่ภาคอีสาน

สืบสวน ตม.4 ใช้รถยนต์ตรวจการอัจฉริยะ (BMW) ตรวจเข้มพื้นที่ภาคอีสาน

ที่มา http://www.ข่าวความมั่นคงออนไลน์.com/?p=97264

วันที่ 10 มี.ค.64 เวลา 13.30 น. ณ ห้องแถลงข่าวชั้นล่าง สตม.(สวนพลู) แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร : พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต. กฤษฎา กาญจนอลงกรณ์ ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.เอกมนต์ พรชูเกียรติ, พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร, พ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/รองโฆษก สตม., พ.ต.อ.ยศเอก รักษาสุวรรณ รอง ผบก.ตม.1 และ พ.ต.อ.พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผกก.สส.บก. ตม.4 แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหา

ตามนโยบายของ ผบก.ตม.4 ให้ตรวจสอบบุคคลต่างด้าวที่อยู่และเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือการอนุญาตสิ้นสุดในพื้นที่ บก.ตม.4 กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตรวจคนเข้าเมือง 4 จึงนำรถยนต์ตรวจการอัจฉริยะ (BMW) ออกตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อพบบุคคลต่างด้าวต้องสงสัย จึงได้เชิญตัวมาตรวจสอบด้วยระบบสารสนเทศสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (Biometrics) ซึ่งสามารถตรวจพบและจับกุมผู้กระทำความผิดได้ทั้งสิ้น จำนวน 5 ราย ได้แก่

  1. MR.RAM อายุ 34 ปี สัญชาติ อินเดีย ข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่ได้รับอนุญาต (overstay) จำนวน 2,161 วัน จับกุมได้ที่จังหวัดมหาสารคาม
  2. MR.DEVANAND อายุ 53 ปี สัญชาติ อินเดีย ข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่ได้รับอนุญาต (overstay) จำนวน 998 วัน จับกุมได้ที่จังหวัดมหาสารคาม
  3. MR.ASHWANI อายุ 22 ปี สัญชาติ อินเดีย ข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่ได้รับอนุญาต (overstay) จำนวน 905 วัน จับกุมได้ที่จังหวัดมหาสารคาม
  4. MR.RAJENDA อายุ 24 ปี สัญชาติ อินเดีย ข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่ได้รับอนุญาต (overstay) จำนวน 1,121 วัน จับกุมได้ที่จังหวัดขอนแก่น
  5. MR.AVADESH อายุ 25 ปี สัญชาติ อินเดีย ข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่ได้รับอนุญาต (overstay) จำนวน 853 วัน จับกุมได้ที่จังหวัดกาฬสินธุ์

จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนในพื้นที่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ ขอฝากประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวด ขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพ มหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณอย่างยิ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น