จับกุมผู้ต้องหาตามหมายตำรวจสากลซึ่งเป็นบุคคลต้องการตัวของเกาหลีใต้

จับกุมผู้ต้องหาตามหมายตำรวจสากลซึ่งเป็นบุคคลต้องการตัวของเกาหลีใต้

จับกุมผู้ต้องหาตามหมายตำรวจสากลซึ่งเป็นบุคคลต้องการตัวของเกาหลีใต้ –
.
สืบเนื่องจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับหนังสือประสานขอความร่วมมือให้ตรวจสอบและติดตามจับกุมบุคคลสัญชาติเกาหลีใต้ นายยุน จู ฮยอน (MR.YOON JOO HYUN) ซึ่งได้หลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศไทย โดยเป็นบุคคลตามหมายที่ทางการสาธารณรัฐเกาหลีต้องการตัว ดังนี้
/
1. หมายหนีปรับ สำนักงานอัยการ จังหวัดโซล ลงวันที่ 8 ม.ค. 2561 ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา
//
2. หมายหนีปรับ สำนักงานคุมประพฤติ จังหวัดโซล ลงวันที่ 27 มี.ค. 2561 ในข้อหาฝ่าฝืนกฎการ
คุมประพฤติ
///
3. หมายจับสถานีตำรวจซอโซ จังหวัดโซล ลงวันที่ 28 มี.ค. 2561 ในข้อหาทำลายเครื่องติดตามตัว
.
โดยตำรวจสากล ยังได้มีการออกหมายแดง (Interpol Red Notice) ต่อนายยุน จู ฮยอน รายนี้ ในฐานะเป็นบุคคลที่ต้องการตัวเพื่อให้ติดตามจับกุม ส่งตัวกลับไปดำเนินคดีในสาธารณรัฐเกาหลีด้วย
.
​ได้มีสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันสืบสวนหาข่าว ทำให้ทราบว่านายยุน จู ฮยอน ได้เดินทางเข้ามาหลบหนีกบดานอยู่ในพื้นที่พัทยาเหนือ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
.
จากนั้น จึงได้ดำเนินการเพื่อติดตามจับกุมอย่างต่อเนื่อง กระทั่งในวันที่ 13 ตุลาคม 261 พบบุคคลที่คาดว่าจะเป็นนายยุน จู ฮยอน บริเวณร้านกาแฟสตาร์บั๊ค ภายในห้างเซ็นทรัล มารีน่า ถนนพัทยาสายสอง เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว จึงบูรณาการกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา แสดงตัวเข้าตรวจสอบและพบว่าบุคคลดังกล่าว คือนายยุน จู ฮยอน ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับสาธารณรัฐเกาหลีและเป็นบุคคลตามหมายแดงตำรวจสากลจริง
.
นอกจากนี้ จากการตรวจสอบในระบบตรวจคนเข้าเมือง ยังพบว่า นายยุน จู ฮยอน ได้เดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนดอนุญาตแล้ว 107 วัน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายยุน จูฮยอน ด้วยว่า “เป็นบุคคลต่างด่าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” พร้อมนำตัวส่ง สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและจะได้ผลักดันออกนอกประเทศเพื่อดำเนินคดีตามหมายจับของสาธารณรัฐเกาหลีต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *