กวาดล้างการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ตลาดเซฟวัน จังหวัดนครราชสีมา

กวาดล้างการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ตลาดเซฟวัน จังหวัดนครราชสีมา

ปฏิบัติการระดมกวาดล้างสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าตามสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ โดยเน้นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าของประเทศสหรัฐอเมริกา ตลอดจนที่ปรากฏในเว็บไซต์และสื่อสังคมออนไลน์ได้แก่ เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ไลน์ ฯลฯ และข้อมูลที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน

.

​จากการสืบสวนทางออนไลน์ พบข้อมูลว่า ตลาดเซฟวัน จังหวัดนครราชสีมา เป็นสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมมาทานอาหาร และจับจ่ายซื้อสินค้าภายในบริเวณตลาดซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของนครราชสีมา ในการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้า จึงได้บูรณาการกำลัง เพื่อเข้าทลายแหล่งจำหน่ายสินค้าจุดเป้าหมาย ผลปรากฏดังนี้

 

​ตรวจค้นร้านค้าในตลาดเซฟวัน จำนวน 20 จุด จับกุมผู้ต้องหา 11 ราย

.

มูลค่าความเสียหายรวม กว่า 25 ล้านบาท

โดยกล่าวหาว่า “เสนอจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของ บุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร ” ตาม พระราชบัญญัติเครื่องหมายการค้า พ.ศ.2534 มาตรา 108 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกินสี่แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

.

ตรวจยึดสินค้าดังนี้ รวมจำนวนกว่า 13,690 ชิ้น อาทิ

  1. นาฬิกาแบรนด์เนม เช่น Casio, G-Shock ฯลฯ
  2. กระเป๋าแบรนด์เนม เช่น เช่น หลุยส์ วิตตอง, พราด้า, กุชชี่ ฯลฯ
  3. เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เช่น เสื้อ กางเกง รองเท้า เข็มขัด แว่นตา หลากหลายยี่ห้อ เช่น Rayban, Oakley, Nike, Adidas, Puma, Levi’s, Fila ฯลฯ และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *